Diễn viên

Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo! Messenger

Yahoo! Messenger

Hoạt hình

Quái Vật Ác Chiến Người Ngoài Hành Tinh
(11 votes)

Quái Vật Ác Chiến Người Ngoài Hành Tinh

Đạo diễn : Rob Letterman
Diễn viên : Lồng tiếng: Reese Witherspoon, Seth Rogen, Hugh Laurie
Thể loại : Hoạt hình
Sản xuất : DreamWorks Animation
Kịch bản : Maya Forbes
Độ dài : 94 phút
 Xem phim Bình chọn

Quái Vật Ác Chiến Người Ngoài Hành Tinh

Biến thành khổng lồ ngay trong ngày cưới, Susan phải sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Cô còn phải hợp sức với bốn quái vật để ngăn chặn người ngoài hành tinh hủy diệt trái đất.

Số phận mang ác mộng đến với Susan (Reese Witherspoon lồng tiếng), sau khi một tảng thiên thạch rơi trúng đầu cô, chỉ vài phút trước khi trở thành vợ của chàng phát thanh viên truyền hình. Chưa kịp hoàn hồn vì kích thước khổng lồ của mình làm tan hoang ngôi nhà thờ nơi diễn ra lễ cưới, Susan bị quân đội vây bắt và mang về một căn cứ bí mật.

Nơi ở mới của Susan không thể gọi là nhà, nhưng cũng không hẳn là tù, như vị tướng W.R. Monger (Kiefer Sutherland) đón tiếp cô nói. Ở đó, cô gái khổng lồ phải làm quen với vài người bạn mới - bốn quái vật đặc biệt, mà chỉ một trong số đó cũng đủ để khiến người lần đầu chạm mặt phải hồn vía lên mây.

Đó là tiến sĩ Cockroach (Hugh Laurie) lúc nào cũng chăm chú phát minh và sáng chế, dù đã tự biến mình thành người gián. Là anh chàng B.O.B (Seth Rogen) luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Với cấu tạo cơ thể khác thường, Bob có thể lấy con mắt duy nhất của mình ra làm bóng ném, kéo giãn thân hình dài cả cây số hay nghiền nát cả bê tông. Quái vật thứ ba là Missing Link (Will Arnett) - một sinh vật lưỡng cư lai cá. Cuối cùng là Insectosaurus - một ấu trùng khổng lồ hơn cả Susan.

Kinh hãi khi lần đầu gặp mặt, nhưng Susan buộc lại ở lại căn cứ bí mật và kết bạn với bốn quái vật đã sống ở đây tới cả nửa thế kỷ. Cuộc đời của năm nhân vật kỳ cục ấy có lẽ sẽ mãi gắn với mấy căn phòng kín, nếu như tổng thống Mỹ không nhờ tới họ để tiêu diệt một kẻ thù khủng khiếp tới từ ngoài hành tinh, đang đe dọa xóa sổ trái đất.

Monster vs. Aliens lần nữa chứng tỏ hiệu quả của một phương trình đơn giản: DreamWorks + sự thông minh + sâu sắc + chính xác = thành công. Đó cũng là điều mà Pixar từng làm với những tác phẩm lớn của mình như Wall-E. Đặc biệt, họ tôn trọng trí tuệ của khán giả nhí, thêm vào đó là công nghệ làm phim không mắc một lỗi nhỏ và những nhân vật có một không hai. Anh chàng B.O.B là nhân vật thú vị nhất trong số các quái vật. Còn Susan mang vẻ ngây thơ trong thân xác to lớn dềnh dàng. Bên cạnh đó là một vị tổng thống kỳ cục, chơi đàn cho một robot ngoài hành tinh và đòi đấu tay đôi khi biện pháp ngoại giao mất tác dụng.

Sự hấp dẫn của Monsters vs. Aliens xuất phát từ công nghệ làm phim tiên tiến, gây ấn tượng với khán giả bằng ma thuật điện ảnh. Từ màu sắc, hành động, các hành tinh, kết cấu phim... tất cả đều ấn tượng. Tác phẩm này không có lịch sử câu chuyện, cũng không dựa trên một kiểu bi kịch hay diễn biến điển hình, những thứ dễ bị ghét và thường kết thúc nhanh chóng. Cuộc chiến giữa các quái vật trái đất và người ngoài hành tinh thật độc đáo và mang dấu ấn riêng.

Ngay trên các con phố của San Francisco, hai đạo diễn Rob Letterman và Conrad Vernon đã tạo nên trận chiến giữa một robot ngoài hành tinh tới trái đất để gây chiến và một phụ nữ khổng lồ. Bên cạnh đó là một anh chàng toàn thân màu xanh trông như một cục kẹo dẻo, một ấu trùng khổng lồ, một sinh vật lưỡng cư và một người lai gián. Một kịch bản gây ấn tượng mạnh, rất hài hước. Cũng giống nhiều bộ phim khác, các quái vật "made in USA" luôn được yêu thích hơn so với người ngoài hành tinh. Đó còn là một mẹo vặt đáng nể của các nhà làm phim Mỹ. Họ làm chúng sinh động hơn, đáng yêu hơn và gần gũi hơn nhờ những công nghệ làm phim tiên tiến, để rồi sau đó dường như khán giả nhí không thể không coi chúng là những người bạn đặc biệt trong suốt một thời gian dài.

(PhimAnh.net)

Phim cùng chủ đề

 

Coraline

Coraline

Nhân vật chính của tác phẩm, Coraline là một cô bé mới lớn sống trong một...

 

Thủy Thủ Popeye

Thủy Thủ Popeye

Nội dung đang được cập nhật.

2007

Ninja Rùa

Ninja Rùa

Bộ phim về những chàng ninja rùa đem về hơn 200 triệu USD trên toàn thế giới,...

2007

Gã Chằn Tinh Tốt Bụng

Gã Chằn Tinh Tốt Bụng

Khi vua Harold cận kề cái chết, Shrek nghiễm nhiên trở thành người xứng đáng...

2006

Ngôi Nhà Ma Quái

Ngôi Nhà Ma Quái

"Sáng tạo, hài hước mà không làm giảm yếu tố kinh dị", đó là một trong...

 

Nàng Công Chúa Tóc Dài

Nàng Công Chúa Tóc Dài

Dựa theo nguyên tác của anh em nhà Grimm, câu chuyện về nàng công chúa Rapunzel...Tìm nâng cao

Message

Tài khoản này vừa được sử dụng trên một máy tính khác hoặc phiên làm việc đã hết hạn. Xin vui lòng đăng nhập lại.

OK